HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM 2021

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM  ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐẢNG VIÊN CUỐI NĂM  2022

Chị bộ Trường TH Tân Thành A1

Thực tế cho thấy trong những năm vừa qua, công tác đánh giá, phân loại chất lượng, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện ngày càng có nền nếp và chất lượng. Hàng năm, trên cơ sở Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp đã kịp thời hướng dẫn kiểm điểm tập thể, cá nhân đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng, Đảng viên. Việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm gắn chặt với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức Đảng đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; là căn cứ để thực hiện tốt các nội dung về công tác cán bộ, Đảng viên. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Tân Thành A,ngày 21/10/2022, chi bộ Trường TH Tân Thành A1 đã tổ chức Hội Nghị “kiểm điểm, đánh giá chất lượng Đảng viên” năm 2022.

Mở đầu hội nghị đồng chí  Trần Tấn Phước tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

IMG_20221021_083325

Đ/C Trần Tấn Phước tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá đúng theo nội dung văn bản chỉ đạo của cấp trên. Thay mặt cấp ủy, đồng chí Nguyễn  Văn Tuấn phó Bí thư chi bộ đã trình bày báo cáo kiểm điểm của tập thể trong năm 2022 và phương hướng lãnh đạo năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, tập thể Đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết nhất trí cao, thực hiện tốt quy chế làm việc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao với nhiều thành tích đạt được trên các mặt. Báo cáo kiểm điểm cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của chi ủy như: Chỉ đạo sinh hoạt Chi bộ có tháng còn chậm so với thời gian quy định; Công tác chỉ đạo theo dõi tình hình thực hiện các chương trình, chính sách chưa toàn diện. Hội nghị cũng đã thảo luận xung quanh những nội dung về phương hướng giải pháp của chi bộ trong năm 2023.

IMG_20221021_083253

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- PBT chi bộ đọc báo cáo kiểm điểm của tập thể năm 2022.

Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm, sau khi nghe bản báo cáo, đại diện mỗi Đảng viên cũng đã nghiêm túc đóng góp ý kiến chỉ ra những ưu điểm cũng như tồn tại trong việc thực hiện trách nhiệm của mình thông qua đánh giá kết quả các nhiệm vụ cụ thể đã được phân công. Đồng thời, các đồng chí Đảng Viên trong chi bộ đã đọc bản kiểm điểm cá nhân của mình. Qua bản kiểm điểm, các đồng chí cũng nêu rõ các biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

2da9d088eaeade66f473a7dfcff0698a

Các đồng chí Đảng Viên đọc bản kiểm điểm cá nhân

Với tinh thần góp ý, xây dựng thẳng thắn, các ý kiến đánh giá, nhận xét đối với tập thể chi bộ và các cá nhân đảng viên đã ghi nhận những kết quả cao mà chi bộ đã làm được, đồng thời cũng đưa ra các góp ý để phát huy hơn nữa năng lực của mỗi Đảng Viên, tạo được sức mạnh đoàn kết, đồng thuận trong chi bộ, tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu đánh chất lượng và đánh giá xếp loại chi bộ, đảng viên trong năm 2022

IMG_20221021_084016 IMG_20221021_084005 IMG_20221021_083448 IMG_20221021_083313

Bỏ phiếu đánh giá chất lượng Đảng Viên

IMG_20221021_100339

Đồng chí Nguyễn Văn Lên thông qua kết quả bỏ phiếu

Chi bộ đã tiến hành đánh giá, nhận xét và có kết quả như sau:

Về cá nhân:

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 5/25 đ/c, đạt tỷ lệ 20%

Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 20/25 đ/c, đạt tỷ lệ 80%

Về tập thể: Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Với sự thống nhất cao của 100% các đồng chí đảng viên, hội nghị đánh giá, kiểm điểm, xếp loại chất lượng đảng viên cuối năm 2022 của chi bộ trường TH Tân Thành A1 đã thành công tốt đẹp.