TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH A1 PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN PCCC TỈNH ĐỒNG THÁP TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2023-2024.

Thực hiện tháng An toàn giao thông(ATGT), Chiều ngày 4/10/2023, trường Tiểu học Tân Thành A1 phối hợp với Công an xã Tân Thành A và Đội CSGT huyện Tân Hồng và Công An PCCC Công an tỉnh Đồng Tháp. thực hiện công tác tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và PCCC cho Giáo viên và Học sinh trường TH Tân Thành A1.

Giáo viên và học sinh nhà trường đã được đồng chí: Nguyễn Như Ý – Cán bộ Đội CSQL hành chánh – Công An huyện Tân Hồng, tuyên truyền về các quy định khi tham gia giao thông, cách sử dụng phương tiện tham gia giao thông an toàn, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách…Học sinh còn được trực tiếp xử lý các tình huống gần gũi với cuộc sống hằng ngày khi tham gia giao thông. Từ đó nâng cao được ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, văn hoá khi tham gia giao thông.

CA tỉnh

Đồng chí: Nguyễn Như Ý – Cán bộ Đội CSQL hành chánh – Công An huyện Tân Hồng, tuyên truyền luật ATGT tới Giáo viên và Học sinh.

Hoạt động tuyên truyền diễn ra trong không khí thân thiện, sôi nổi. Học sinh tham gia trả lời câu hỏi còn nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa. Qua buổi tuyên truyền các em học sinh được trang bị thêm những kỹ năng, hiểu biết về pháp luật, trật tự An toàn giao thông cho học sinh, góp phần phòng ngừa Tai nạn giao thông.

hs nhận quà

Các em học sinh trả lời câu hỏi về ATGT

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh nhà trường đã được nghe Đồng chí: Nguyễn Chí Khanh, Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học, cách xử lý sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Đồng thời, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy.

CA huyện

Đồng chí: Nguyễn Chí Khanh, Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC Công an Tỉnh Đồng Tháp, tuyên truyền về PCCC tới Giáo viên và học sinh.

Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi về PCCC. Qua buổi tuyên truyền các em học sinh được trang bị thêm những kỹ năng, hiểu biết về pháp luật, phòng chống cháy nổ, góp phần phòng ngừa phòng chống cháy nổ.

hs

Các em học sinh trả lời câu hỏi về PCCC

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an tỉnh Đồng Tháp đã thông tin nhanh đến giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tân Thành A1, tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Với nội dung ngắn gọn, cụ thể, trọng tâm, phù hợp với nhận thức của lứa tuổi thiếu nhi đã giúp các em học sinh nhận biết chính xác những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông và cháy nổ cũng như hậu quả, di chứng và hệ lụy mà tai nạn giao thông và cháy nổ gây ra cho người bị nạn, gia đình và xã hội.

Thay mặt giáo viên và học sinh Nhà Trường Đồng chí: Trần Tấn Phước – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thành A1 xin gửi lời cảm ơn trân thành tới các đồng chí trong Đội CSGT huyện, các đồng chí công an xã Tân Thành A.                   “Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các thầy cô giáo và các em học sinh nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông đường bộ và phòng, chống cháy, nổ; các kỹ năng xử lý khi phát hiện ra các sự cố cháy, nổ; tạo tiền đề về nhận thức, kiến thức giao thông cũng như phòng cháy chữa cháy cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

thay phước

Đồng chí: Trần Tấn Phước – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thành A1, cảm ơn  tới các đồng chí trong Đội CSGT huyện, các đồng chí công an xã Tân Thành A.